DỊCH VỤ TƯ VẤN VAY VỐN THAI THỊNH
Header
XIN KINH CHAO QUY KHACH
Header

HỒ SƠ KHÓ

 Nợ Xấu Ngân Hàng Là Gì?

  Theo Tiến sỹ Lê Xuân Nghĩa – Vụ trưởng Vụ chiến lược phát triển ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước)  

  Định nghĩa nợ xấu của Việt Namtại Quyết định 493/2005/QĐ-Ngân hàng Nhà nước ngày 22/4/2005 của Ngân hàng Nhà nước như sau: “Nợ xấu là những khoản nợ được phân loại vào nhóm 3 (dưới chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (có khả năng mất vốn).”
   Cụ thể nhóm 3 trở xuống gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên 90 ngày, đồng thời tại Điều 7 của Quyết định nói trên cũng quy định các ngân hàng thương mại căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.
   Như vậy nợ xấu được xác định theo 2 yếu tố: (i) đã quá hạn trên 90 ngày và (ii) khả năng trả nợ đáng lo ngại. Đây được coi là định nghĩa của VAS.
   Còn theo định nghĩa nợ xấu của Phòng Thống kê – Liên hợp quốc, “về cơ bản một khoản nợ được coi là nợ xấu khi quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên 90 ngày; hoặc các khoản lãi chưa trả từ 90 ngày trở lên đã được nhập gốc, tái cấp vốn hoặc chậm trả theo thoả thuận; hoặc các khoản phải thanh toán đã quá hạn dưới 90 ngày nhưng có lý do chắc chắn để nghi ngờ về khả năng khoản vay sẽ được thanh toán đầy đủ”.
   Như vậy, nợ xấu về cơ bản cũng được xác định dựa trên 2 yếu tố: (I) quá hạn trên 90 ngày và (ii) khả năng trả nợ nghi ngờ. Đây được coi là định nghĩa của IAS đang được áp dụng phổ biến hiện hành trên thế giới.

—————

   Và khi khách hàng bị nợ xấu từ nhóm 3 trở lên sẽ rất khó được ngân hàng duyệt vay lại ít nhất là 5 năm. Trong khi tình hình sử dụng vốn mỗi ngày một cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn…

   Dịch vụ tư vấn vay vốn của chúng tôi có hạn mức tín dụng, nhận bảo lãnh cho các khoản nợ xấu vay mới với thời gian nhanh chóng và lãi xuất ưu đãi. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

 Dịch Vụ Tư Vấn Vay Vốn Thái Thịnh

 ĐC: 07 Kp4, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM

 ĐT: 08.7306 4488 (8 line) – 0908 099 359

 Fax: 08.7306 4488

 Hotline: 0908 099 359

 Email: info@tuvanvayvon.com

 Web: http://tuvanvayvon.com

Leave a Reply